Bàn về vài đạo Trading

Hệ thống giao dịch

1. Nếu bạn không có một hệ thống giao dịch đầy đủ với lợi thế thì hãy ngừng giao dịch cho đến khi bạn phát triển hoàn tất một hệ thống.
2. Không bao giờ giao dịch bất cứ thị trường nào bạn không hiểu hoàn toàn. Không giao dịch cổ phiếu, hợp đồng tương lai, ngoại hối, tiền điện tử hoặc quyền chọn cho đến khi bạn hiểu rủi ro và cách chúng hoạt động.
3. Giao dịch theo xu hướng trong khung thời gian giao dịch của bạn. Xác định và đi theo con đường ít lực cản nhất.
4. Chỉ tìm kiếm các giao dịch rủi ro thấp/phần thưởng cao hoặc thiết lập xác suất cao, khi bạn không có bất kỳ tín hiệu nào, đừng giao dịch.
5. Chiến lược giao dịch của bạn phải có kỳ vọng dương, tức trung bình mỗi trade đi qua thì bạn phải kiếm thêm tiền, chứ không mất tiền

Tâm lý giao dịch

6. Giao dịch với khối lượng vị thế không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện theo hệ thống của bạn.
7. Giao dịch bằng các tín hiệu trên biểu đồ và tuân theo hành động giá chứ không phải quan điểm, thành kiến hoặc dự đoán của riêng bạn về thị trường
8. Bạn phải giao dịch theo phương pháp và khung thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp với niềm tin của riêng bạn về thị trường và tính cách của bạn.
9. Hệ thống giao dịch của bạn phải phù hợp với lịch làm việc cá nhân, thời gian dành ra để phân tích thị trường của bạn, khả năng chấp nhận rủi ro để bạn có thể thoải mái sử dụng nó đều đặn mỗi ngày mà không bị cản trở. Bạn không thể lướt sóng khung 5 phút khi đang có 1 công việc toàn thời gian được.
10. Một nhà giao dịch phải tin tưởng vào hệ thống giao dịch của họ và tin tưởng vào bản thân để thực hiện nó một cách có kỷ luật trong thời gian dài.

Quản lý rủi ro

11. Tính thanh khoản là yếu tố cơ bản quan trọng nhất của bất kỳ chứng khoán hoặc tài sản nào. Spread dãn rộng có thể khiến bạn tốn nhiều tiền để vào-thoát lệnh, cũng như thanh khoản thấp cũng sẽ khiến bạn chịu tổn thất lớn nếu dừng lỗ không được khớp
12. Chỉ có những kẻ thua cuộc mới nhồi thêm lệnh thua
13. Không bao giờ mất nhiều hơn 1% đến 2% tổng số vốn giao dịch của bạn cho bất kỳ giao dịch nào. Điều này có nghĩa là sử dụng quy mô vị thế phù hợp với vị trí cắt lỗ để khi bạn sai, khoản lỗ không đủ lớn để gây thiệt hại cho bạn về tài chính, tinh thần hoặc tình cảm.
14. Tỷ lệ reward:risk của bạn cuối cùng sẽ quyết định thành công trong giao dịch của bạn bất kể tỷ lệ thắng của bạn là bao nhiêu. Không có hệ thống nào có lãi với những khoản lỗ lớn.
15. Các quy tắc quản lý rủi ro cuối cùng sẽ quyết định khả năng tồn tại lâu dài của bạn

Nguồn: Steve Burns

Lưu ý:
  • ◆ Gợi ý được đưa ra được hệ thống tự động tính toán dựa trên phân tích kỹ thuật, không phải là lời khuyên đầu tư

Nhận xét